โต๊ะเล็กช้างศึก ไล่ตีเสมอ โมร็อกโก 1-1 ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ณ ประเทศลิธัวเนีย ขุนพล “โต๊ะเล็กช้างศึก” ทีมชาติไทย ลงสนามนัดที่ 2 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี พบกับ โมร็อกโก ทีมจากทวีปแอฟริกา

ครึ่งแรก 30 วินาทีแรก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กดด้วยขวาเน้นๆนอกกรอบ บอลยังติดเซฟ เรดา ไคยารี ผู้รักษาประตูโมร็อกโกใช้ขาเซฟเอาไว้ได้ 

แต่แล้ว โมร็อกโก ก็มาได้ประตูออกนำ 1-0 ในนาทีที่ 18 จากจังหวะสวนกลับที่ทีมชาติไทย ลงมาเล่นเกมรับกันไม่ทัน โดยเป็น อ็อตมาเน่ บูเมซู ยิงเข้าไป และหมดเวลาครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ไทย พยายามเร่งสปีดเกมของตัวเองมากขึ้น เป็นฝ่ายขึงเกมบุกได้ดีกว่าในครึ่งแรก แต่ยังหาจังหวะทำประตูเน้นๆไม่ได้ ขณะที่ โมร็อกโก อาศัยจังหวะโต้กลับได้ลุ้นหลายครั้ง แต่จบสกอร์ยังไม่เฉียบคมพอ

เหลืออีก 12 วินาทีสุดท้าย ไทย ตีเสมอ โมร็อกโก 1-1 จาก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ตัวเพาเวอร์เพลย์กดมุมแคบที่ริมซ้าย ช่วยให้ ไทย เสมอ โมร็อกโก 1-1 ไทยยังมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป “โต๊ะเล็กช้างศึก” ทีมชาติไทย จะลงสนามนัดที่สามรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี พบ หมู่เกาะโซโลมอน ตัวแทนจากโซนโอเชียเนีย ในคืนวันที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 23.59 น. ตามเวลาประเทศไทย

Add your comment

Your email address will not be published.