เผยเจ้าของทีมคนใหม่ หลัง เทคโอเวอร์ “นิวคาสเซิล”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม พรีเมียร์ลีก ออกโรงแถลงอย่างเป็นทางการว่ากลุ่มทุนจาก ซาอุดิ อาระเบีย เข้ามาเทคโอเวอร์ทีม “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเงิน 305 ล้านปอนด์

“พรีเมียร์ลีก, สโมสรนิวคาสเซิล และ เซนต์ เจมส์ โฮลดิงส์ ลิมิเต็ด ได้ยุติข้อขัดแย้งในเรื่องของการเทคโอเวอร์สโมสรโดยกลุ่มทุน PIF, PCP Capital Partners และ RB Sports & Media หลังจากการตรวจสอบความเหมาะสมในการเป็นเจ้าของทีมจากทางพรีเมียร์ลีก สโมสรถูกขายให้กลุ่มทุนโดยมีผลทันที”

“ขณะที่ กลุ่มทุน PIF ระบุว่า “เรามีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าของสโมสรคนใหม่ของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรที่มีชื่อเสียงที่สุดในวงการฟุตบอลอังกฤษ เราขอขอบคุณแฟนๆ นิวคาสเซิลสำหรับการสนับสนุนที่ภักดีต่อสโมสรของพวกเขา และเรารู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขา”


ด้าน ยาซีร์ อัล รูมายยัน ประธาน พีไอเอฟ ซึ่งเข้ามาถือครองหุ้นของ “เดอะ แม็กพายส์” จำนวน 80% และจะดำรงตำแหน่งประธานสโมสรคนใหม่แทน แอชลีย์ ที่นั่งเก้าอี้ตัวดังกล่าวมานาน 14 ปีได้เปิดปากตามมาว่า “เราภูมิใจเป็นอันมากที่กลายมาเป็นเจ้าของใหม่ของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด หนึ่งในทีมฟุตบอลอังกฤษที่มีแฟนมากที่สุด เราขอขอบคุณแฟนบอล นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เป็นอย่างสูงที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี และเราตื่นเต้นที่จะทำงานไปด้วยกันกับพวกคุณ”

พร้อมกันนี้ อาแมนด้า สตีฟลีย์ ซีอีโอของ พีซีพี แคปปิตอล พาร์ทเนอร์ส ซึ่งอยู่หลังฉากการติดต่อเทคโอเวอร์ นิวคาสเซิ่ล ให้กับกลุ่มทุนจาก ซาอุดิ อาระเบีย และจะถือครองหุ้นของสโมสรเป็นจำนวน 10% เท่ากับพี่น้องตระกูล รวยเบน ได้ร่วมแถลงด้วยว่า “มันเป็นการลงทุนในระยะยาว เราตื่นเต้นสำหรับอนาคตของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด”

“เราตั้งใจที่จะนำปรัชญามามอบให้กับสโมสร เรามีจุดหมายที่ชัดเจนที่จะเปิดทางให้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในระยะยาว”

“ความทะเยอทะยานของเราไม่ต่างอะไรกับแฟนบอลคือการสานความสำเร็จอย่างต่อเนื่องให้กับทีม และเข้าแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่อย่างสม่ำเสมอ”

หลังการเทคโอเวอร์ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เป็นไปอย่างเสร็จสมบูรณ์ นอกจากกุนซือ สตีฟ บรู๊ซ ที่ส่อแววตกเก้าอี้แล้ว เชื่อว่า “สาลิกาดง” หวังเปลี่ยนตัวซีอีโอคนใหม่ให้เข้ามารับงานแทน ลี ชาร์นลีย์ ด้วยเช่นกัน

Add your comment

Your email address will not be published.